anh tin tuc

Gas giả ở Cần Thơ có xuất xứ từ Hậu Giang

Chiều 24/10, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ, kiểm tra các cửa hàng kinh doanh gas, gồm: Quang Nhu, Phú Sỹ, Xuân Hoa, Lê Tú, cùng trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Cùng đi với đoàn kiểm tra có đại diện thương hiệu Petimex Gas.

Theo đó, tại cửa hàng gas Quang Nhu có 24 bình gas Petimex chuẩn bị mang đi giao cho khách hàng. Tuy nhiên, có đến 22 bình giả nhãn hiệu Petimex; cửa hàng gas Phú Sỹ phát hiện 5 bình gas giả nhãn hiệu Petimex; cửa hàng gas Xuân Hoa có 29 bình gas giả nhãn hiệu Petimex.

Còn tại cửa hàng kinh doanh gas Lê Tú cũng có đến 13 bình gas giả nhãn hiệu này… Được biết, qua công tác giám sát các cửa hàng kinh doanh gas trong cùng hệ thống, Petimex Gas đã phát hiện nhiều điểm kinh doanh gas giả nhãn hiệu trên địa bàn TP Cần Thơ nên báo cho lực lượng QLTT kiểm tra, xử lý. Một đại diện của Petimex Gas cho biết, hàng chục bình gas được phát hiện ở các cửa hàng trên không phải là sản phẩm của Petimex Gas, tức là hàng giả. Các cửa hàng bị kiểm tra cho biết họ lấy gas từ một trạm chiết nạp gas ở tỉnh Hậu Giang (?!).

Ông Đỗ Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Cần Thơ cho biết: Bước đầu đoàn kiểm tra ghi nhận các điểm bán có dấu hiệu kinh doanh gas giả. Nếu xác định là gas giả thì chúng tôi sẽ tiến hành tịch thu, huỷ sản phẩm và xử phạt theo quy định.

V.Đức – H.X (Nguồn: http://cand.com.vn/)